Chính Sách Vận Chuyển Quốc Tế Trung Quốc – Việt Nam

1. Định nghĩa

Vận chuyển quốc tế Trung Quốc – Việt Nam là việc đưa hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua hình thức chuyển phát và thông quan theo yêu cầu của quý khách trong khoảng thời gian dự kiến.

Chúng tôi không trực tiếp là đơn vị vận chuyển. Dựa theo yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ chuyển hàng hóa cho các đơn vị vận chuyển. Các đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động vận chuyển, thông quan hàng hóa. Chúng tôi sẽ thực hiện việc thanh toán hộ phí vận chuyển quốc tế cho quý khách và trực tiếp thực hiện các nghĩa vụ đối với quý khách nếu có rủi ro mất hàng hoặc hỏng hóc hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

2. Mức phí vận chuyển quốc tế

Mức phí vận chuyển quốc tế được quy định trong bảng phí dịch vụ. Vui lòng tham khảo tại đây

3. Chính sách vận chuyển

a. Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm chúng tôi chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển từ Quảng Châu – Việt Nam. Thời gian vận chuyển quốc tế được quy định như sau: + Vận chuyển về Hà Nội: Từ 3 - 5 ngày + Vận chuyển về TP HCM: Từ 5 -8 ngày Thời gian nêu trên là khoảng thời gian diễn ra trong điều kiện thông thường. Trong tình huống các nguyên nhân khách quan dẫn tới tình trạng chậm thông quan hoặc chậm trễ trong thời gian vận chuyển, chúng tôi sẽ thông báo tới quý khách.

Với điều kiện bình thường (không có tắc biên hoặc thiên tai dịch bệnh), trong thời gian 30 ngày kể từ khi mua hàng, nếu hàng hóa chưa về kho của chúng tôi, quý khách có quyền hủy đơn hàng vì bất kỳ lý do nào. Nếu quý khách hàng đồng ý nhận hàng, chúng tôi xin phép giảm giá 2000VNĐ/1kg cùng với lời xin lỗi chân thành nhất vì đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quý khách hàng.
Với các đơn hàng chưa về theo thời gian trên nhưng trong các tình huống bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh, đóng biên...sau 60 ngày chúng tôi sẽ hoàn 50% phí cọc đơn hàng cho quý khách. Khi đơn hàng về chúng tôi sẽ thông báo đến quý khách theo tình hình cụ thể để hỗ trợ quý khách nhận hàng.

b. Quy định vận chuyển

- Chúng tôi cung cấp hình thức vận chuyển thường đường bộ.

- Đối với một số hình thức vận chuyển đường bộ, do đặc tính va đập thường xuyên, các đơn vị vận chuyển không đảm bảo sự nguyên vẹn của vỏ/hộp sản phẩm. Các sản phẩm dễ vỡ, hoặc các sản phẩm cần đảm bảo hình dáng cần có được đóng gói bằng các hình thức đặc biệt (ví dụ: đóng gỗ).

- Nếu vì lý do khách quan - bất khả kháng dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa buộc phải kéo dài, chúng tôi sẽ có thông tin tới quý khách và kêu gọi sự hợp tác và hỗ trợ từ quý khách đối với vấn đề chờ hàng.

c. Thất lạc/mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển

- Đối với vấn đề thất lạc/mất mát do các nguyên nhân chủ quan từ phía chúng tôi và đơn vị vận chuyển, chúng tôi sẽ bồi thường toàn bộ giá trị đơn hàng. Trong trường hợp thất lạc/mất hàng do các nguyên nhân bất khả kháng, chúng tôi và quý khách cùng đàm phán để chịu rủi ro cùng nhau. Muahangsi luôn luôn đồng hành cũng quý khách hàng.

- Các sản phẩm thuộc danh mục cấm bay, không chuyển thẳng hoặc không vận chuyển/không hỗ trợ vận chuyển được quy định tại phần danh mục hàng hóa cấm bay và không vận chuyển về Việt Nam; Chúng tôi xin phép không vận chuyển hoặc sẽ tiêu huỷ tại chỗ với những mặt hàng quốc cấm, ma tuý, hoá chất độc hại…

- Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách làm việc với NCC, đơn vị vận chuyển để thực hiện các chứng từ thông quan hàng hóa khi được yêu cầu.

d. Các mặt hàng đặc biệt:

- Đối với các mặt hàng giá trị cao chúng tôi sẽ thu phí bảo hiểm từ 3%-10% tuỳ theo từng mặt hàng. Khi phát sinh làm hư hỏng, mất mát chúng tôi sẽ đền 100%. Nếu quý khách không dùng bảo hiểm, chúng tôi từ chối chính sách đền bù thông thường.

- Với những mặt hàng đặc biệt như hàng cấm nhập khẩu, hàng dễ vỡ hỏng...quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

e. Lưu ý:

– Với các kiện hàng nhẹ và cồng kềnh: chúng tôi sẽ tính PVC quy đổi từ thể tích ra cân nặng và tính theo nguyên tắc sau:

+ Nếu cân nặng thực tế của kiện hàng lớn hơn hoặc bằng (≥) cân nặng quy đổi: Muahangsi tính phí vận chuyển theo cân nặng thực tế.

+ Nếu cân nặng thực tế của kiện hàng nhỏ hơn (<) cân nặng quy đổi: Muahangsi tính phí vận chuyển theo cân nặng quy đổi.

– Đơn giá PVC được thông báo trong phần biểu phí vận chuyển hoặc thỏa thuận riêng (nếu có) trước khi Muahangsi tiếp nhận hàng hóa tại Kho Quảng Châu.

- Với các sự việc bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, dịch bệnh, tắc biên cục bộ, cháy nổ...chúng tôi và quý khách sẽ cùng nhau chia sẻ trách nhiệm.