Tin tức

Sai lầm cần tránh cho người mới mở shop kinh doanh quần áo thời trang

Kinh doanh quần áo thời trang luôn khốc liệt vì hàng ngày hàng giờ có rất nhiều Shop thời trang được mở ra. Vì sự phổ biến của nó nên nhiều người “đâm đầu” vào mặt hàng kinh doanh này mà không chú ý nhiều đến cách thức kinh doanh sao cho hiệu quả, những điều gì cần tránh. Vì vậy mà mặt bằng chung doanh thu của nhiều cửa hàng không cao như mong đợi. Thậm chí nhiều cửa hàng còn giải thể sau 3 tháng hoạt động vì thấy kinh doanh thời trang quá nhàm chán. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy những Sai lầm cần tránh cho người mới mở shop kinh doanh thời trang, để kinh doanh mặt hàng này hiệu quả hơn.

1, Ham hàng rẻ nhập nhiều dẫn đến tồn kho

Không phải cứ có vốn là có thể kinh doanh hiệu quả, quan trọng phải biết sử dụng đồng vốn sao cho đúng đắn, đặc biệt đối với kinh doanh quần áo. Yếu tố quan trọng trong kinh doanh quần áo là tránh để hàng tồn, bởi lẽ hàng sẽ cũ và lỗi mốt. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Tiền đầu tư sẽ đọng lại, không thể xoay vòng nhanh.

Nhiều chị  lúc đầu kinh doanh chị ham rẻ, nghĩ mua với số lượng nhiều thì sẽ lời lớn, tuy nhiên, vì lấy với số lượng lớn khiến sản phẩm tại cửa hàng dư thừa, chị lỗ vài triệu đồng với lô hàng đó. Do vậy, theo chúng tôi, muốn dòng tiền xoay vòng tốt, được khách hàng quan tâm và hưởng ứng thì hàng tại shop phải luôn có mẫu mới, đẹp và thay đổi theo mùa. Khi đi lấy hàng, chủ cửa hàng nên lấy với số lượng nhỏ để thăm dò thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng. Có như vậy, người bán vừa xoay được vốn, lợi nhuận đem lại cao, tạo tâm lý quay trở lại đối với khách hàng.

2, Không đa dạng nguồn hàng kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang là mặt hàng có tính cạnh tranh cao, vì vậy yêu cầu sự đa dạng cao của mặt hàng cũng như chất lượng ngày càng được quan tâm nhiều hơn là giá. Những sản phẩm giá ổn và chất lượng tốt sẽ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Để có được điều này, bất cứ người kinh doanh thời trang nào cũng phải lựa chọn cho mình 1 cách đa dạng nguồn hàng. Với các cửa hàng chuyên bán đồ nước ngoài như chuyên hàng  Nhật, Thái … thì việc đa dạng hóa nguồn hàng khá dễ nếu bạn có thời gian đi lấy hàng, khó hơn là đặt online. Tuy nhiên ở thị trường nguồn hàng kinh doanh thời trang trong nước cũng có nhiều nơi cung cấp hàng nước khác.

Nguồn hàng thời trang càng đa dạng giá thành càng rẻ và đa dạng mặt hàng càng cao
Đa dạng hóa nguồn hàng không chỉ cho chất lượng hàng tốt mà còn là cơ hội tìm kiếm giá thành hàng hóa thấp. Tuy nhiên, cũng không nên thay đổi quá nhiều nơi lấy hàng, vì tạo dựng mối quan hệ tốt với tập chủ hàng nhất định bạn sẽ có nhiều ưu đãi hơn.

Kinh doanh thời trang thời đại công nghệ thông tin

Bản kế hoạch đầy đủ khi kinh doanh thời trang online

Xu hướng kinh doanh thời trang nữ mùa thu năm 2017

3, Không chăm sóc khách hàng

Kinh doanh nhỏ lẻ thường rất ngại các hoạt động chăm sóc khách hàng, đặc biệt là kinh doanh thời trang trong nước đa phần đều là các cửa hàng nhỏ lẻ và giới trẻ là ông chủ cơ bản, nên hoạt động này dường như còn khá mới lạ và ít được để ý tới. Chăm sóc khách hàng khá đơn giản, đặc biệt với những cửa hàng kinh doanh thời trang  online chỉ cần 1 tin nhắn cho khách hàng hỏi về mức độ hài lòng với sản phẩm, hay hỏi thăm rằng họ đã nhận được hàng chưa (địa điểm xa) cũng khiến cơ hội khách hàng quay lại với cửa hàng của bạn cao hơn.

4. Không hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Dù kinh doanh nhỏ hay lớn bạn cũng nên làm các thủ tục đăng ký kinh doanh nhé. Nếu không, vào một ngày đẹp trời nào đó các anh quản lý thị trường, trật tự đô thị, quản lý thuế đến hỏi thăm thì khổ đấy.

Nói thêm một tí về vấn đề đăng ký kinh doanh. Nếu cửa hàng quần áo của bạn sử dụng thường xuyên trên 10 lao động thì buộc bạn phải đăng ký mở doanh nghiệp. Nếu dưới thì bạn có thể đăng ký mở doanh nghiệp hoặc kinh doanh hộ gia đình đều được cả.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp bạn thực hiện tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh bạn có thể liên hệ đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện.

Một mẹo cho việc này là bạn có thể hỏi kinh nghiệm của các shop quần áo hoặc các shop khác xung quanh xem thủ tục thế nào, có đầu mối trung gian nào để làm hay không. Có thể mất một ít phí dịch vụ nhưng sẽ đảm bảo mọi việc được nhanh chóng.

Bài viết liên quan